Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp; củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao vai trò của MTTQ Việt Nam trong thời kỳ mới.
Ngày 18/11/2023, trên địa bàn xã Hoàng Tung, 06 Ban CTMT khu dân cư tổ chức hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023).

Trong không khí rộn ràng, vui tươi của Ngày hội, cán bộ và Nhân dân trong toàn xã đã ôn lại truyền thống đoàn kết, yêu nước của dân tộc, truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 93 năm qua; Báo cáo tình hình khối đại đoàn kết dân tộc và kết quả thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, xây dựng cộng đồng dân cư ngày càng đoàn kết, vững mạnh. 100% khu dân cư tổ chức bữa cơm “Đại đoàn kết”, qua đó, tăng thêm tình đoàn kết giữa cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn.

văn nghệ chào mừng xóm Cao Minh

Để ghi nhận những thành tích của tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu, các Ban công tác mặt trận khu dân cư trong toàn xã đã biểu dương 07 tập thể, 28 cá nhân, 04 hộ gia đình có nhiều cống hiến xây dựng cộng đồng dân cư trong năm qua, với tổng số kinh phí biểu dương hơn 4 triệu đồng.

Đồng chí Lý Văn Thư - Chủ tịch UBND xã trao giấy chứng nhận Gia đình văn hóa năm 2023 cho các hộ gia đình tại xóm Hào Lịch

Toàn xã thành lập 07 đoàn đại biểu tham dự Ngày hội. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, treo cờ Tổ quốc được các khu dân cư trú trọng, thể hiện rõ không khí ngày hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Lý Văn Thư - Chủ tịch UBND xã phát biểu

Việc tổ chức Ngày hội đã góp phần thắt chặt mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân. Đồng thời khơi dậy và nhân lên tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương, đất nước, tăng cường sự đồng thuận ở cộng đồng dân cư, phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân sinh sống trên địa bàn dân cư trong việc chung sức thực hiện các cuộc vận động, các phong trào với mục tiêu đưa địa phương ngày càng phát triển.

Nhà văn hóa xóm Đoàn Kết, xã Hoàng Tung

Văn nghệ  xóm Bó Lếch